University of Illinois Chicago

สถานที่ Chicago
ก่อตั้ง 1859
สาขาวิชาที่ได้รับความนิยม มีนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุด

ภาพรวม

University of Illinois at Chicago เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ใหญ่เป็นอันดับสองภายใต้เครือ University of Illinois และมีนักศึกษามากกว่า 33,000 คนที่ลงทะเบียนเรียนในวิทยาลัยและคณะต่าง ๆ รวม 16 สาขา มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นใน 1982 แต่สามารถย้อนกลับไปถึงการก่อตั้ง Chicago College of Pharmacy เมื่อปี 1859 ปัจจุบัน University of Illinois Chicago (UIC) ได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น การพยาบาล, เภสัชศาสตร์ ครุศาสตร์ การสื่อสาร กฎหมาย และการบริหารราชการ

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 86 หลักสูตร ปริญญาโท 111 หลักสูตร และปริญญาเอก 66 หลักสูตร นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรระหว่างวิทยาลัยอีก 11 หลักสูตร ซึ่งหลายหลักสูตรจัดการเรียนการสอนที่ศูนย์เฉพาะ เช่น Center for Structural Biology, Cancer Center, Neuroscience program, Moving Image Arts program และอื่นๆ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับนักศึกษาที่ทำให้พวกเขาสามารถบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง โซลูชั่นด้านเทคโนโลยีที่ UIC มอบเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ทางวิชาการ มีบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสอนและการเรียนรู้, การพัฒนาวิชาชีพ, บริการด้านอาชีพและบริการด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับนักศึกษาด้วย

การจัดอับ

  • อันดับที่ 97 ในการจัดอันดับ National Universities โดย US News National Universities Rankings 
  • อันดับที่ อันดับที่ 11 ในการจัดอันดับ Top Performers on Social Mobility category โดย US News National Universities Rankings 
  • อันดับที่ 197 ในการจัดอันดับ Best Value Schools category iโดย US News National Universities Rankings 
  • อันดับที่ 68 ในการจัดอันดับ the Most Innovative Schools category โดย US News National Universities Rankings 
  • อันดับที่ 251-300 ของโลกและอันดับที่ 91 ของอเมริกาโดย Times Higher Education World University Rankings of 2023
  • อันดับที่ 317 ของโลกและอันดับที่ 36 ของอเมริกาโดย QS World University Rankings of 2023

ที่พัก

UIC มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านที่พักภายในวิทยาเขตแก่นักศึกษาผ่านทางหอพักและอาคารเรียนต่าง ๆ นักศึกษาระดับปริญญาตรีอาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกของวิทยาเขต ซึ่งห่างจากห้องบรรยายเพียงไม่กี่นาที นักศึกษาที่อาศัยอยู่ทางด้านทิศใต้ของวิทยาเขตสามารถตื่นขึ้นมาพร้อมชมทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าของชิคาโก

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

ชิคาโกยังคงเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในรัฐอิลลินอยส์ และเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสามในประเทศ รองจากนิวยอร์กซิตี้และลอสแอนเจลิส เป็นเมืองที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวาสำหรับนักศึกษาที่สามารถเพลิดเพลินกับตัวเลือกทางวัฒนธรรมและความบันเทิงที่เมืองนี้มีให้ ชิคาโกยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารที่หลากหลายและอร่อย และนักศึกษาสามารถสำรวจร้านอาหารและร้านกาแฟต่าง ๆ ผ่านระบบขนส่งสาธารณะที่ได้รับการพัฒนาอย่างดีของเมือง

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia