หลักสูตร ป.โท ในสหรัฐอเมริกา

เรียนต่อปริญญาโท และหลักสูตรอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา

หลักสูตรปริญญาโทในสหรัฐอเมริกา (ที่รู้จักกันว่าปริญญาโท) จะเกิดขึ้นหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลาเรียน 1-2 ปี

สหรัฐอเมริกาเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการสอนและการวิจัยที่มีคุณภาพ การศึกษาระดับปริญญาโทของสหรัฐอเมริกาได้รับการยกย่องอย่างสูงจากบริษัทและองค์กร และสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสหรัฐอเมริกาถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการได้เรียนรู้จากเหล่านักวิชาการ และพบปะนักเรียนที่หลากหลาย

ประเภทของปริญญาโท ในสหรัฐอเมริกา

Graduate Certificate

Graduate Certificate เป็นวุฒิการศึกษาที่สูงกว่าปริญญาตรี แต่ต่ำกว่าปริญญาโท ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้และทักษะเฉพาะทางในสาขาหรือด้านการศึกษาที่เลือก โดยปกติหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้จบหลักสูตรหลังปริญญาตรีจะมีระยะเวลาสั้นกว่าหลักสูตรปริญญาโท และเป็นทางเลือกที่ยืดหยุ่นสำหรับนักเรียนที่ต้องการเสริมวุฒิการเรียน หรือพัฒนาทักษะในด้านเฉพาะทาง

Graduate Diploma

Graduate Diploma เป็นปริญญาโทหลังปริญญาตรีที่สูงกว่า แต่ต่ำกว่าปริญญาโทมาสเตอร์ ส่วนใหญ่หลักสูตรปริญญาโทมีระยะเวลาที่นานกว่า Graduate Diploma แต่สั้นกว่าปริญญาโท แบบ  full-time หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการก้าวหน้าในอาชีพ พัฒนาความรู้ทางเฉพาะหรือเปลี่ยนสายงานไปสู่สาขาใหม่ของงาน

Post-Baccalaureate Diploma

ปริญญาโทหลังปริญญาตรี (Post-Baccalaureate Diploma) เหมาะสำหรับผู้สมัครที่มีปริญญาตรี และต้องการอัพเกรดหรือพัฒนาทักษะเพิ่มเติม หากนักเรียนได้เรียนในมหาวิทยาลัยในประเทศของตัวเองแล้ว ปริญญาโทนี้เป็นหลักสูตรเหมาะสมที่จะส่งเสริมการศึกษาก่อนหน้าของนักเรียน

Master's Degree

ปริญญาโท (แบบวิทยานิพนธ์ หรือ thesis) ใช้เวลาเรียน 1-2 ปี โดยเน้นการสร้างสรรค์วิทยานิพนธ์เพื่อประเมินผล ผู้เรียนจะได้รับการประเมินความสามารถในการทำวิจัยเชิงระบบ ทฤษฎี และการทำงานร่วมกัน ในหัวข้อเฉพาะที่เลือก

Research Degree

Research degree กำหนดให้นักเรียนมีความรับผิดชอบในการทำงาน และส่งวิทยานิพนธ์สำหรับงานวิจัยของตนเองภายใต้การดูแลของคู่มือทางวิชาการ ปริญญาการวิจัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือปริญญาเอก ซึ่งอาจใช้เวลาเรียน 4-7 ปี

ปริญญาโทในสหรัฐอเมริกา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าเล่าเรียนสำหรับปริญญาโทในสหรัฐอเมริกาสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ $20,000 - $40,000 ต่อปี อย่างไรก็ตาม สำหรับหลักสูตรที่เน้นการวิจัย ค่าธรรมเนียมสามารถลดลงหรือยกเว้นได้ในบางกรณี เนื่องจากนักเรียนอาจมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาหรือเงินสนับสนุน

เรียนต่อปริญญาโท ในสหรัฐอเมริกา

หากนักเรียนสนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรียนต่อปริญญาโท ในสหรัฐอเมริกา สามารถติดต่อ SI-USA เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia