หลักสูตร Foundation ในสหรัฐอเมริกา

หลักสูตร Foundation ในสหรัฐอเมริกา

หลักสูตร Foundation คืออะไร?

หลักสูตรปูพื้นฐาน (Foundation courses) เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนต่างชาติ ในหลากหลายสาขา เช่น บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ และ จิตวิทยา เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการปูพื้นฐานวิชาการ ก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาตรี หรือผู้ที่ต้องการปรับตัวและสร้างความมั่นใจ ก่อนเข้าสู่หลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้นขึ้น

ตลอดเส้นทางการเรียน มีอาจารย์และเจ้าหน้าที่คอยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน นักเรียนจะได้พบติวเตอร์ส่วนตัวเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถผ่านหลักสูตรและก้าวไปสู่ระดับปริญญาที่นักเรียนเลือกได้

หลักสูตร Foundation มอบโอกาสก้าวต่อไปสู่หลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทหลากหลายสาขา หลังจากสำเร็จการเรียนหลักสูตรพื้นฐาน โดยบางสถาบันยังมีข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยต่าง ๆ การันตีการเข้าเรียนต่อในสถาบันนั้น ๆ หากนักเรียนทำคะแนนได้ดี หลายหลักสูตรจัดการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย ซึ่งนักเรียนจะได้รับสิทธิประโยชน์เทียบเท่ากับนักเรียนระดับปริญญา ได้แก่ การเข้าใช้ห้องสมุด อุปกรณ์การเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอย่างครบครัน

ข้อกำหนดของหลักสูตร Foundation ในสหรัฐอเมริกา (USA)

นักเรียนที่ต้องการเรียนหลักสูตรปูพื้นต้องมีคะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.0 โดยไม่มีทักษะไหนเลยที่ต่ำกว่า 4.5 หากนักเรียนไม่มีวุฒิการศึกษาภาษาอังกฤษ ( English qualifications) อย่างเป็นทางการ นักเรียนอาจต้องเข้าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ หรือวิทยาลัยก่อนที่จะเริ่มหลักสูตรนี้ ซึ่งเอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่

เรียนต่อหลักสูตร Foundation

หากนักเรียนสนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร foundation สามารถ ติดต่อ SI-USA เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia