รวม 7 เมืองที่น่าเรียนต่อในสหรัฐอเมริกา

Last updated: 28 May 2024 Study in USA

การไปเรียนต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกจุดมุ่งหมายของนักเรียน นักศึกษาส่วนใหญ่ การไปเรียนต่อจะทำให้น้อง ๆ ได้เรียนในระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง เรียนรู้วัฒนธรรม ได้ประสบการณ์ที่หาไม่ได้ถ้าไม่ไปด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้น้อง ๆ บางคนอาจจะยังสับสนอยู่ว่าจะไปเรียนต่อที่อเมริกาในเมืองไหนดี วันนี้ SI-Global จึงขอแนะนำเมืองสุดฮอตฮิตสำหรับการเรียนต่อที่อเมริกา พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

 

1. เมือง Boston รัฐ Massachusetts

เมืองยอดนิยมอันดับ 1 ที่มีคนนิยมไปเรียนมากที่สุด เป็นศูนย์กลางของการศึกษา เนื่องจากมีมหาวิทยาลัยระดับท็อปอยู่ที่เมืองนี้หลายแห่ง ได้แก่  Massachusetts Institute of Technology (MIT) และ Harvard University นอกจากนี้ยังเป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม และดนตรีร่วมสมัย

 

2. เมือง New York City รัฐ New York

New York City เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ได้ชื่อว่าเป็น Capital of the World หรือบางทีก็เรียกว่า The City That Never Sleeps เต็มไปด้วยตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย อีกทั้งยังมีแลนด์มาร์คสำคัญอีกหลายๆแห่ง เช่น เทพีเสรีภาพ, Time Square, Central Park, Grand Central Terminal และน้ำตก Niagara มีมหาวิทยาลัยอันดับท็อปอยู่มากมาย เช่น Columbia University, Cornell University และ New York University, NYU

 

3.  เมือง San Francisco รัฐ California

San Francisco เป็นอีกเมืองที่รวบรวมมหาวิทยาลัยชั้นนำไว้มากมาก เช่น Stanford University และ The University of California, Berkeley และยังเป็นศูนย์กลางการเงินชั้นนำของโลก มีสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสหรัฐอเมริกา ได้แก่ สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) ที่เมื่อนึกถึงสหรัฐอเมริกา ก็จะมึภาพสะพานสีแดงแห่งนี้ลอยขึ้นมาเสมอ

 

4.  เมือง Los Angeles รัฐ California

Los Angeles หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า L.A. เมืองนี้มีความหมายว่า “เมืองแห่งฑูตสวรรค์ (City of Angels)” ที่มาจากภาษาสเปน ลอสแอนเจลลิสเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก New York City และเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการบันเทิง เรียกว่าครบครันในทุกเรื่อง ถ้าไปเมืองนี้ทุกคนจะเห็นป้ายอันโตๆ เขียนว่า Hollywood เมืองนี้เป็นที่ตั้งของฮอลลีวูด และเป็นปลายทางของถนนสายประวัติศาสตร์ Route 66 นอกจากนี้ Los Angeles ยังเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกมาถึง 2 ครั้ง ในปี 1932, 1984 และจะจัดอีกครั้งในปี 2024 อีกด้วย เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังเช่น University of California, Los Angeles หรือ UCLA นั่นเอง

 

5.  เมือง Chicago รัฐ Illinois

Chicago เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอเมริกา Chicago เป็นเมืองที่พัฒนาจากเมืองทุ่งนาจนกลายมาเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางความเจริญทางด้านการเงิน การคมนาคม และวัฒนธรรมของโลกอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน เมืองชิคาโกมีมหาวิทยาลัยดังในด้านการวิจัย ได้แก่  Northwestern University, University of Chicago และ The University of Illinois at Chicago ส่วนแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองชิคาโก อาทิ  Millennium Park, Navy Pier, The Magnificent Mile, Art Institute of Chicago, Museum Camฟpus, The Willis (Sears) Tower, Museum of Science and Industry และ Lincoln Park Zoo นอกจากนี้ เมือง Chicago ยังเป็นเมืองแห่งทัศน์ศิลป์ นวนิยาย ภาพยนตร์ และดนตรี Jazz, Blue และ Hip Hop อีกด้วย

 

6.  เมือง Philadelphia รัฐ Pennsylvania

Philadelphia หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า Philly ซึ่งในภาษากรีกแปลว่าเมืองแห่งความรัก เมืองนี้เคยเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของอเมริกา และยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเพนซิลเวเนียด้วย เมือง Philadelphia มีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยมากมายทำให้เมืองนี้เป็นเมืองแห่งการศึกษาอันดับต้นๆ สำหรับนักเรียนต่างชาติ ส่วนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ ได้แก่ University of Pennsylvania  และ Drexel University เมืองฟิลาเดลเฟียเป็นเมืองต้นกำเนิดนาวิกโยธินของสหรัฐอเมริกา (United States Marine Corps) และ ยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของสิ่งสำคัญหลายอย่างของอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดแห่งแรกในปี 1731, โรงพยาบาลแห่งแรกในปี 1751, มหาวิทยาลัยแพทย์แห่งแรกในปี 1765 และเป็นเมืองหลวงแห่งแรกในปี 1777 เป็นต้น  ที่สำคัญฟิลาเดลเฟียนั้นเป็นเมืองมรดกโลกแห่งเดียวเท่านั้นของสหรัฐอเมริกาค่ะ

 

7.  เมือง Washington D.C.

Washington D.C. เป็นเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่มีความสำคัญด้านประวัติศาสตร์และการเมืองของประเทศ โดดเด่นด้วยทำเนียบขาว (White House) นอกเหนือจากทำเนียบขาวที่นี่ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกเพียบเช่น  Supreme Court และอนุสรณ์สถานแห่งชาติต่างๆ สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ เช่น  Washington University, The Catholic University of America Georgetown University, Howard University และ  American University เป็นต้น นอกจากนี้ Washington D.C. ยังมีชื่อเสียงทางด้านการวิจัยทางการแพทย์ โดยมีสถาบันวิจัย เช่น Washington Hospital Center, The Children’s National Medical Center, National Institutes of Health in Bethesda, Maryland

 

Study in the USA

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อสหรัฐอเมริกา เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-Global ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

 • Columbia College
 • American University
 • University of Illinois Chicago
 • University of California - Berkeley
 • Massachusetts Institute of Technology
 • Harvard University
 • Stanford University
 • University of Chicago
 • University of Pennsylvania
 • Northwestern University
 • Cornell University
 • University of California - Los Angeles
 • Georgetown University
 • New York University
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia