10 อันดับ Business school ที่ยอดเยี่ยมในสหรัฐอเมริกาสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Last updated: 22 August 2023 Business and Management MBA USA Course Guide

ในโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันสูง การศึกษาที่มีคุณภาพสามารถสร้างความแตกต่างได้ ด้วยตัวเลือกมากมาย ผู้นำธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นมักสงสัยว่าสถาบันใดเสนอหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือ SI-USA ได้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนธุรกิจ 10 อันดับแรกในสหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยนักเรียนนำทางไปสู่ความสำเร็จ และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับศิษย์เก่าทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่เคยเรียนที่โรงเรียนนั้นด้วย

ติดต่อ SI-USA วันนี้เพื่อนัดหมายขอคำปรึกษาฟรี เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถช่วยนักเรียนในการยื่นใบสมัครเข้าคณะ Business school และเริ่มต้นตามทางสู่อาชีพทางธุรกิจที่รุ่งเรืองของนักเรียน

best business schools usa

Top 10 Business school ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ business school ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา (อันดับโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดจาก U.S. News) ได้ด้านล่าง

1. Harvard Business School

Harvard Business School เป็นชื่อที่โด่งดังในการศึกษาด้านธุรกิจ ตั้งอยู่ในเมืองบอสตันที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา Business School นี้มีรายชื่อศิษย์เก่าที่สำคัญเช่น Sheryl Sandberg, COO of Facebook, และ Michael Bloomberg, อดีตนายกเทศมนตรีของ New York City วิธีการสอนทางธุรกิจแบบศึกษากรณีทำให้นักเรียนลงตัวในสถานการณ์ธุรกิจจริง พัฒนาทักษะในการแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยการเน้นที่แข็งแกร่งในการนำและมุมมองที่เน้นทั่วโลก ซึ่ง Harvard Business School จะเตรียมนักเรียนให้พร้อมที่จะเป็นผู้นำในระดับใหญ่

2. Stanford Graduate School of Business

Stanford Graduate School of Business ตั้งอยู่ในใจกลาง Silicon Valley โดดเด่นด้วยการเน้นด้านนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ ด้วยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอย่าง Phil Knight ผู้ร่วมก่อตั้ง Nike และ Mary Barra CEO ของ General Motors อิทธิพลของโรงเรียนจึงเห็นได้ชัด หลักสูตรที่เป็นนวัตกรรมนี้สนับสนุนให้นักเรียนรับมือกับความท้าทายในโลกแห่งความเป็นจริง ในขณะที่บรรยากาศการทำงานร่วมกันส่งเสริมการเรียนรู้แบบสหสาขาวิชาชีพ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะแบบไดนามิกของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

3. The Wharton School, University of Pennsylvania

Wharton School ตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์อย่าง Philadelphia มีประเพณีอันยาวนานในการผลิตผู้นำทางธุรกิจ Wharton ให้ความสำคัญกับความเข้มงวดในการวิเคราะห์และการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดย Warren Buffet และ Elon Musk เป็นหนึ่งในศิษย์เก่า เครือข่ายที่กว้างขวางของคณะให้โอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับการเรียนรู้จากประสบการณ์ ช่วยให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากห้องเรียนมาใช้ในสถานการณ์จริงในโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. MIT Sloan School of Management

เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันการเรียนรู้ชื่อดัง Massachusetts Institute of Technology (MIT), MIT Sloan School of Management ใช้ทักษะทางเทคโนโลยีของตัวเองเพื่อสร้างผู้นำด้านธุรกิจเพื่ออนาคต ด้วยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเช่น  Kofi Annan และ Benjamin Netanyahu คณะธุรกิจนี้ เน้นทางนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและผู้ประกอบการ หลักสูตรเฉพาะทางที่หลากหลายและโอกาสระดับนานาชาติช่วยให้นักเรียนมีมุมมองระดับโลกเกี่ยวกับความท้าทายทางธุรกิจ

5. Chicago Booth School of Business, University of Chicago

Booth School of Business ของมหาวิทยาลัย Chicago ตั้งอยู่ในเมือง Chicago มีหลักสูตรที่ยืดหยุ่นซึ่งช่วยให้นักเรียนสามารถปรับการเรียนให้เหมาะกับเป้าหมายทางอาชีพของตนเองได้ ด้วยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอย่าง Satya Nadella CEO ของ Microsoft และ Megan Smith อดีต CTO ของสหรัฐอเมริกา การเรียนที่ใช้ข้อมูลเป็นหลักของ business school ทำให้นักเรียนมีทักษะที่จำเป็นเพื่อประสบความสำเร็จในโลกที่ใช้ข้อมูลอย่างมากในปัจจุบัน Booth เน้นความอยากรู้อยากเห็นทางปัญญาและมุมมองที่หลากหลาย เตรียมนักเรียนให้พร้อมรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อน

6. Columbia Business School

ตั้งอยู่ใจกลางใจเมือง New York ซึ่ง Columbia Business School นั้นมีความได้เปรียบที่ไม่เหมือนใครด้วยโลเคชั่นที่อยู่ใกล้กับจุดศูนย์กลางของธุรกิจระดับโลก ด้วยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง เช่น Warren Buffet และIndra Nooyi คณะนี้มีหลักสูตรหลักที่หลากหลายและเข้มงวดที่ครอบคลุมหลายด้านของวิชาธุรกิจ.ความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งกับชุมชนธุรกิจที่เต็มไปด้วยความเจริญรุ่งเรืองของ NYC ที่ให้โอกาส networking ที่ล้ำค่าและประสบการณ์ตรงแก่นักเรียน

7. Kellogg School of Management, Northwestern University

Kellogg School of Management ตั้งอยู่ใน Evanston นอกเมือง Chicago มีชื่อเสียงในด้านการทำงานเป็นทีม ความเป็นผู้นำ และการเรียนรู้จากประสบการณ์ มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง เช่น Ann Mukherjee ซีอีโอของ Pernod Ricard North America และ Ted Leonsis CEO ของ Monumental Sports & Entertainment วัฒนธรรมการทำงานร่วมกันของ Kellogg ช่วยนักเรียนให้มีความโดดเด่นในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ทำงานเป็นทีม การมุ่งเน้นไปที่ marketing นั้นสอดคล้องกับเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยผู้บริโภคในปัจจุบัน

8. Tuck School of Business, Dartmouth College

Tuck School of Business ตั้งอยู่ในเมือง Hanover ที่สวยงาม รัฐ New Hampshire มีชุมชนที่แน่นแฟ้นซึ่งส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีและความเอาใจใส่เป็นรายบุคคล นอกจากนี้ยังศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเช่น Roger McNamee และ Robert Reich สถาบันภูมิใจในหลักการเน้นการเป็นผู้นำ การทำงานร่วมกัน และการตัดสินใจอย่างมีจริยธรรม ความมุ่งมั่นของ Tuck ในการพัฒนาบุคคลที่มีความรอบรู้นั้นสอดคล้องกับความต้องการของความประทับใจต่อการใส่ใจถึงสังคมในท้องที่ธุรกิจในปัจจุบัน

9. Haas School of Business, University of California--Berkeley

ตั้งอยู่ในศูนย์นวัตกรรมของเบอร์เกอร์ลีย์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย Haas School of Business ซึ่งโด่งดังด้วยการทุ่มเทในการปฏิบัติทางธุรกิจที่ยั่งยืนและนวัตกรรม ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง เช่น Shantanu Narayen, CEO of Adobe, and Laura Tyson, former Chair of the US President's Council of Economic Advisers, ซึ่งสะท้อนผลกระทบของคณะ การเน้นของ Haas ที่มีพลังและมั่นใจในเรื่องความยั่งยืนและความหลากหลายสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่เตรียมนักเรียนให้พร้อมรับมือกับความท้าทายในอนาคต

10. Yale School of Management

ตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์ New Haven รัฐ Connecticut Yale School of Management มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านหลักสูตรบูรณาการที่กระตุ้นให้นักเรียนมุ่งสำรวจด้านธุรกิจต่างๆ ด้วยศิษย์เก่าผู้มีชื่อเสียงอย่าง  Indra Nooyi หรือ อดีต CEO ของ PepsiCo และ Jeff Weiner ที่เป็นอดีต CEO ของ LinkedIn สาขานี้เน้นทักษะความเป็นผู้นำและทักษะการเข้าสังคมอย่างมาก ความมุ่งมั่นของ Yale ในการเรียนรู้ข้ามสาขาและประสบการณ์ระดับโลก ช่วยให้นักเรียนมีการศึกษาธุรกิจที่รอบด้าน

เรียนต่อ Business School ที่สหรัฐอเมริกา

ในโลกที่มีการเชื่อมโยง การเรียนรู้ที่ได้จากประสบการณ์และความรู้ที่ทันสมัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จ business schools ชั้นนำเหล่านี้ต่างมีความโดดเด่นด้วยหลักสูตรและโอกาสที่ยอดเยี่ยม หากคุณต้องการเรียน business schools ที่สหรัฐอเมริกา สามารถนัดรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-USA วันนี้

กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia