ทุนการศึกษาใน USA

ทุนการศึกษามหาวิทยาลัย ในสหรัฐอเมริกา

ทุนเรียนต่อสำหรับนักเรียนต่างชาติ ใน USA

SI-USA สามารถช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติที่สนใจไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกาในเรื่องทุนการศึกษา ทุนสนับสนุน และเงินทุน โดยเรามีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนักเรียนสามารถค้นหาทุนการศึกษาที่เหมาะสมกับตนเองได้จากเรา

โดยมีทุนการศึกษามากกว่า 1,000 ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติก่อนปีการศึกษาที่กำลังจะมาถึง โดยมอบส่วนลดค่าเล่าเรียน ที่พัก และอื่น ๆ อีกมากมาย

ประเภทของทุนการศึกษา ในสหรัฐอเมริกา

ทุนการศึกษาในสหรัฐอเมริกาจะมีหลายระดับการศึกษา รวมถึงหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งทุนการศึกษาเหล่านี้มาจากหน่วยงานภาครัฐ สถาบัน องค์กรเอกชน และมูลนิธิ โดยแต่ละทุนจะมีเกณฑ์ และข้อกำหนดเฉพาะของตนเอง

ทุนการศึกษาจากภาครัฐ

เป็นทุนการศึกษาของรัฐบาลในสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยหน่วยงานของรัฐบาลกลาง และของรัฐ ส่งเสริมการทูตและการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาระดับโลก เช่น โครงการ Fulbright Program และ Pell Grants เป็นต้น โดยให้ความช่วยเหลือด้านการศึกษาข้ามวัฒนธรรม และสนับสนุนนักเรียนชาวอเมริกันที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการเงิน

ตัวอย่างโครงการที่โดดเด่น ได้แก่ Fulbright Foreign Student Program ที่ทำให้นักเรียนต่างชาติสามารถศึกษาในสาขาต่าง ๆ ยกเว้นการแพทย์  และโครงการ Hubert Humphrey Fellowship เป็นโครงการที่ไม่ใช่ปริญญา โดยมอบเวลาเรียน 10 เดือนในการศึกษาทางวิชาการในสหรัฐอเมริกา แก่ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตทางความรู้ในสถาบันต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาหลายแห่ง มีการเสนอทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติ เพื่อเป็นแนวทางในการยกย่องความเป็นเลิศทางวิชาการ ความต้องการทางการเงิน และคุณลักษณะที่หลากหลาย ได้แก่ American University Emerging Global Leader Scholarship, Brandeis University Wien International Scholarship Program และ Clark University Global Scholars Program เป็นต้น

ทุนการศึกษาจะมีตั้งแต่การยกเว้นค่าเล่าเรียน ไปจนถึงรางวัลคุณวุฒิ เหมือนกับทุนที่เสนอโดย Illinois State University and Iowa State University ไปจนถึงทางเลือกต่าง ๆ เช่น ทุนการศึกษา University of Minnesota's Global Excellence Scholarship และโครงการยกเว้นค่าเล่าเรียน University of Wisconsin Superior's Non-resident Tuition Waiver Program เป็นต้น

ทุนการศึกษาจากเอกชน

ทุนการศึกษาเหล่านี้มาจากบริษัทเอกชน องค์กร มูลนิธิ และบุคคลเพื่อการกุศล โดยครอบคลุมหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทุนทั่วไปที่เข้าถึงได้  จนถึงทุนการศึกษาที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเชื่อมโยงกับสาขาวิชาเฉพาะ และประชากรศาสตร์ ทุนเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนในด้านการศึกษา

ทุนการศึกษาเฉพาะสาขาวิชา

ทุนการศึกษาเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อนักเรียนที่ต้องการศึกษาในสาขาวิชาเฉพาะ โดยมักจะจัดตั้งโดยสมาคมวิชาชีพ กลุ่มอุตสาหกรรม หรือมูลนิธิเฉพาะทาง เป้าหมายของพวกเขาคือการสนับสนุนให้บุคคลมีความเป็นเลิศในสาขาวิชาที่สำคัญ สำหรับความก้าวหน้าทางสังคม นวัตกรรม และการเติบโต

ทุนการศึกษาด้านกีฬา

ทุนเหล่านี้มอบให้กับนักเรียนที่แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นทางด้านกีฬา โดยทั่วไปแล้ว ทุนการศึกษาด้านกีฬาจะขยายไปถึงบุคคลที่มีความสามารถด้านกีฬาที่โดดเด่น ควบคู่ไปกับผลการเรียนที่ดี

ข้อกำหนดการได้ทุนการศึกษา ของสหรัฐอเมริกา

การพิจารณาคุณสมบัติการรับทุนการศึกษาของสหรัฐอเมริกา และขั้นตอนการสมัครถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเรียนที่ต้องการสมัครรับทุนเรียนต่อ ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดการรับเข้าเรียนที่แตกต่างกัน เช่น เกรดเฉลี่ยปริญญาตรีที่มีความสำคัญมาก

ผลการสอบ GRE, GMAT, Pearson PTE และ IELTS จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับทุนการศึกษาได้อย่างมาก รวมถึงการแสดงความเป็นผู้นำ และทักษะการเป็นอาสาสมัครจะช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดในการสมัครขอทุน นอกจากนี้การเขียนเรียงความก็จะทำให้มีโอกาสได้รับทุนการศึกษาของสหรัฐอเมริกา ซึ่งในเรียงความอาจจะรวมไปถึงความหลงใหล ทักษะ และเหตุผลที่ต้องการรับทุน

เคล็ดลับการสมัครทุนการศึกษา

  • ดูรายละเอียดเกณฑ์การสมัครรับทุน คุณสมบัติ และวันปิดรับสมัครในแต่ละรายการ
  • เตรียมความพร้อมเรื่องใบสมัคร รวมถึงการเขียน personal statement , recommendation letters และใบผลการเรียน หรือ academic transcripts
  • เน้นถึงความสำเร็จ การมีส่วนร่วมใน community และเล่าประสบการณ์ความเป็นผู้นำของคุณ ให้โดดเด่นเหนือผู้สมัครคนอื่น ๆ
  • ปรับแต่งเอกสารการสมัครให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของทุนการศึกษา

ค้นหาทุนการศึกษา ของสหรัฐอเมริกา

หากนักเรียนกำลังมองหาทุนการศึกษา หรือทุนสนับสนุนการศึกษาในสหรัฐอเมริกา สามารถค้นหาทุนการศึกษาที่มีอยู่สำหรับนักเรียนต่างชาติจากด้านล่างนี้ หรือหากมีคำถามหรือข้อสงสัย ลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อ SI-USA ได้ตั้งแต่วันนี้ 

ข่าวสาร

There are currently no news

ดูทั้งหมด

กิจกรรม

ยังไม่มีกิจกรรมในขณะนี้

ดูทั้งหมด

บทความเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia