หลักสูตร MBA ใน USA

หลักสูตร MBA ในประเทศสหรัฐอเมริกา

เรียนต่อ MBA ที่มหาวิทยาลัยใน USA

Business School ในประเทศสหรัฐอเมริกาจะเปิดสอนหลักสูตร MBA ที่ให้ความสำคัญกับนักเรียนในทุกระดับการศึกษา ทุกสถานภาพทางการเงิน และทุกความต้องการในอาชีพของผู้เรียน ซึ่งการเรียนจะมีการควบคู่กันระหว่าง นักเรียน ครู และโอกาสในการทำงานในระดับนานาชาติ

สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศที่มี Business School ที่ดีที่สุดในโลกในด้านคุณภาพการสอน และการเป็นที่จดจำของแบรนด์ โดยนักเรียนที่ได้เรียนต่อจะได้มีโอกาสเริ่มต้นเรียนรู้การทำงานของธุรกิจ รวมถึงจะได้รับคอนเนคชั่นที่ดีสำหรับการทำงานในอนาคตได้อีกด้วย

หลักสูตร MBA ของสหรัฐอเมริกามักใช้เวลา 1 ปีในการเรียนต่อ แต่ก็จะมีบางหลักสูตรที่ใช้เวลา 2 ปี (โดยหลักสูตร part-time จะใช้เวลาเรียน 2 ปี) ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนสามารถทำงานควบคู่ไปกับการเรียนได้ อีกทั้งคอร์ส MBA ยังมีเปิดสอนในรูปแบบออนไลน์ด้วยเช่นกัน

ติดต่อ SI-USA เพื่อรับคำปรึกษาฟรี

หลักสูตร MBA หลายหลักสูตรจะให้โอกาสนักเรียนในการฝึกงานในสาขาที่นักเรียนสนใจ โดยทั่วไป Business School จะเสนอบริการด้านอาชีพเพื่อช่วยนักเรียนในการเขียนเรซูเม่ การเตรียมการสัมภาษณ์ และการหางาน ซึ่งความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับบริษัท และอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะเป็นตัวช่วยให้คุณในการหางานนั่นเอง

ค่าใช้จ่ายการเรียนต่อ MBA ในสหรัฐอเมริกา

ค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยของหลักสูตร MBA ในสหรัฐอเมริกา สำหรับการเรียน 2 ปีจะอยู่ที่ประมาณ $50,000 - $100,000 หรืออาจจะมากกว่านั้น อย่างไรก็ตาม สถาบันที่มีชื่อเสียงบางแห่งอาจมีค่าเล่าเรียน และค่าธรรมเนียมที่มากกว่านี้

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ MBA ในสหรัฐอเมริกา

นักเรียนที่สนใจเข้าเรียนต่อ MBA จะต้องมีผลการเรียนในระดับเกียรตินิยมอันดับ 2 ในปริญญาตรี หรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง รวมถึงมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับจดหมายแนะนำตัวของผู้สมัครเรียนจำนวน 2 ฉบับ

ข้อกำหนดของ MBA GMAT

ในบางกรณี นักเรียนจะต้องสอบ Graduate Management Admission Test (GMAT) ซึ่งข้อสอบนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง คะแนน GMAT นี้มีช่วงคะแนนอยู่ที่ 200 - 800 คะแนน โดยส่วนมากแล้วนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบที่ 600 คะแนน เพื่อจะสมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ได้

ซึ่งข้อสอบ GMAT นั้นประกอบไปด้วย 4 ส่วน ได้แก่ การทดสอบความสามารถในการเขียนเชิงวิเคราะห์ การใช้เหตุผลเชิงบูรณาการ ความถนัดเชิงปริมาณ และการพูด

เรียนต่อ MBA ที่ไหนดี ใน USA?

ดูข้อมูลการจัดอันดับ Top 10 Business Schools ที่ดีที่สุดด้าน MBA ในสหรัฐอเมริกา โดย U.S. News & World Report 2023 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Chicago (Booth)
  2. Northwestern University (Kellogg)
  3. University of Pennsylvania (Wharton)
  4. Massachusetts Institute of Technology (Sloan)
  5. Harvard University
  6. Dartmouth College (Tuck)
  7. Stanford University
  8. University of Michigan--Ann Arbor (Ross)
  9. Yale University
  10. New York University (Stern)

เรียนต่อ MBA ที่สหรัฐอเมริกา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร MBA ที่ Business Schoolในสหรัฐอเมริกา ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรีกับพี่ ๆ SI-USA ได้แล้ววันนี้

ติดต่อ SI-USA เพื่อรับคำปรึกษาฟรี

บทความเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

"SI-USA ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Olivia Business and Management

Olivia